Kiến Thức Bóng Đá

Lỗi việt vị là gì? Cách phá lỗi việt vị như thế nào?

Lỗi việt vị là gì? Cách phá lỗi việt vị như thế nào?

Khi theo dõi một trận đá bóng, chúng ta thường bắt gặp trọng tài nói đến việt vị. Vậy lỗi việt vị là gì? Hình thức xử lý lỗi này như thế nào? Cách phá bẫy việt vị ra sao? Hãy tìm hiểu về lỗi này trong bài viết dưới đây.

Định nghĩa việt vị

Bạn có thể hiểu nôm na rằng việt vị chính là khi các cầu thủ chuyền bóng cho đồng đội. Thì cầu thủ nhận bóng phải đứng trên ít nhất một cầu thủ của đội bạn. Trừ thủ môn.

Luật này được đưa ra với mục đích chính là hạn chế những pha tấn công trực diện vào thủ môn. Tránh những trường hợp đối diện 1 cầu thủ với 1 khung thành hay 1 cầu thủ phòng thủ.

Điều này sẽ đảm bảo được tính công bằng của trò chơi. Và có thể mang tới những lối chơi đẹp mắt cùng các bàn thắng xứng đáng.

Các cầu thủ khi tham gia đá bóng đều được hướng dẫn rất kỹ càng về các luật khi tham gia trận đấu. Trong đó có lỗi việt vị. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp họ mắc phải lỗi do nhiều yếu tố khác nhau. Dù cho có mắc lỗi về hình thức nào, thì đội đối phương cũng sẽ phải chịu quả phạt gián tiếp tại đúng nơi phạm lỗi.

Khi nào cầu thủ phạm lỗi việt vị?

Nếu một cầu thủ đứng ở vị trí việt vị sẽ không bị coi là phạm lỗi nếu như anh ta không tham gia vào đường bóng. Ngược lại nếu cầu thủ đó tham gia vào đường bóng hay chạm vào bóng thì sẽ bị cho là phạm lỗi. Trọng tài là người sẽ đưa ra những nhận định vào đường bóng đó theo một hướng tích cực.

Cầu thủ không bị phạt khi đứng ở vị trí việt vị và có tiếp xúc với bóng trong các trường hợp như: ném biên, phạt góc và phát bóng.

Tìm hiểu về cách phá bẫy việt vị

Bình thường, các cầu thủ hậu vệ sẽ không đứng sát quá cầu môn mà họ thường giăng lưới. Đứng trên vị trí tiền đạo đối phương một chút để làm “bẫy việt vị”. Một khi đã biết được điều này thì các cầu thủ phải biết cách phá bẫy để không bị trọng tài bắt lỗi.

Các cầu thủ có thể phá bẫy việt vị khi cầu thủ tiền đạo đứng ở cao hơn so với hậu vệ đối phương và đường biên ngang. Khi trái bóng lăn, cầu thủ liền lập tức sử dụng tốc độ vượt lên hậu vệ để đón bóng và ghi bàn. Đây là một lợi thế rất lớn để để các cầu thủ có thể ghi bàn vào lưới của đối phương dễ dàng.

Khi các cầu thủ tiền đạo đã nhận thấy mình bị việt vị. Họ sẽ ra hiệu cho cầu thủ chuyền bóng cho mình tiếp tục chạy xuống và dứt điểm. Đây là một trong những cách phá bẫy việt vị toàn diện và dễ dàng đánh lừa các cầu thủ hậu về nhất.

cách phá bẫy việt vị trong bóng đá

Phá bẫy việt vị được cho là một trong những kỹ năng cần thiết trong bóng đá. Điều này rất cần đến sự nhạy bén và tốc độ của các cầu thủ ở vị trí hàng tiền đạo.

Bên cạnh cách phá bẫy việt vị, thì các cầu thủ cũng nên rèn luyện cho mình sự nhanh nhẹn. Đồng thời các nước di chuyển tốt để có thể dứt điểm pha tấn công một cách hiệu quả.

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về lỗi việt vị. Từ đó bạn có thể tự mình nhận ra luật và lỗi trên sân cỏ mà không cần đến trọng tài.

tham khảo: hallwaybathroomgallery.com

Categories:
Kiến Thức Bóng Đá
You Might Also Like
Share via
Copy link
Powered by Social Snap